Giáo dục về thực phẩm

Giáo dục về thực phẩm

Bữa ăn chính - bữa ăn nhẹ

Trường chúng tôi ủy thác cho Caterers - một công ty hiện đang cung cấp bữa ăn cho 15 trường mẫu giáo trong đó có các trường quốc tế, v.v... - cung cấp các bữa ăn được nấu thủ công mỗi ngày.

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn về bữa ăn dinh dưỡng của Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng mỗi ngày cho trẻ dưới sự giám sát của chuyên gia dinh dưỡng thuộc Công ty cổ phần J Kitchen (công ty chuyên cung cấp bữa ăn cho khoảng 200 cơ sở trường mẫu giáo tại Nhật Bản). Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp những bữa ăn đặc biệt phong phú theo các sự kiện (bữa trưa Thất tịch, bữa trưa Halloween, bữa ăn món Nhật, v.v...), tập trung giúp trẻ tăng thêm sự yêu thích với bữa ăn.

Ý tưởng cho bữa ăn

Tạo sự thèm ăn ở trẻ
Kích thích năm giác quan là thị giác - thính giác - vị giác - xúc giác - khứu giác, để làm tăng “sự thèm ăn” ở trẻ.
Chú trọng đến nguyên liệu và màu sắc
Trường luôn chú trọng đến nguyên liệu và sự đẹp mắt. Ngoài ra, trường còn chuẩn bị những bữa ăn đặc biệt (bữa ăn theo sự kiện, v, v...), đem đến cho trẻ những bữa ăn ngon mắt.
Chú trọng vào những lời nói như “Xin mời ăn cơm” “Cảm ơn vì bữa ăn”
Qua đó dạy cho trẻ lòng biết ơn đối với những người đã nấu ăn, người đã phân phát bữa ăn và biết ơn những nguyên liệu nấu ăn.
Thông qua việc trực nhật trong bữa ăn, rèn cho trẻ tinh thần trách nhiệm đối với vai trò của bản thân
Trẻ được trải nghiệm và học tác phong khi ăn uống cũng như cách hợp tác với bạn bè.

Vai trò chính của việc trực nhật trong bữa ăn

  • Phân phát bữa ăn
  • Lau bàn trước và sau bữa ăn
  • Nói “Xin mời ăn cơm, Cảm ơn vì bữa ăn”

Giáo dục việc nấu ăn

Theo kế hoạch mỗi tháng 1 lần, trường sẽ giáo dục việc nấu ăn theo những nội dung phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của trẻ. Đây là cơ hội để cho trẻ được chạm trực tiếp vào nguyên liệu nấu ăn, biết được cảm giác tự bản thân hoàn thành một điều gì đó, biết cách hợp tác với mọi người, trẻ sẽ trở nên yêu thích hơn với việc “ăn uống” nhờ cảm giác tự tay nấu được một món ăn.
Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ học được các loại nguyên liệu nấu ăn, cách chế biến món ăn, trẻ được tự mình trải nghiệm việc suy nghĩ chủ động về khái niệm “ăn uống” = “sức khỏe”.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tại đây

Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu có câu hỏi hoặc muốn đăng ký nhập học cho bé.

Trở về đầu trang